Bắc Bộ có giông, miền Trung nắng nóng
6 mins read

Bắc Bộ có giông, miền Trung nắng nóng
Ảnh minh họa: Bích Liên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày đêm 26/5, khu vực phía Bắc Vịnh Bắc Bộ, vùng biển phía Đông và giữa Biển Đông có mưa rào và giông; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7, chú ý chiều cao sóng có thể lên tới trên 2m. Tất cả tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao bị ảnh hưởng bởi lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Sáng 26/5, Bắc Bộ có mưa rào và dông; Tại chỗ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp; Cẩn thận mưa lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng đô thị

Đêm 25/5, trên địa bàn tỉnh Bình Phước có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như: Minh Tâm 92,2mm, Thạnh An 64,4mm, Long Bình 42,8mm,… Trung tâm Dự báo Cục Khí tượng Thủy văn Quốc gia cảnh báo nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc, đặc biệt tại các huyện Lộc Ninh, thị trấn Bình Long, Đồng Phú, Bù Đăng, TP Đồng Xoài.

Thời tiết tại các khu vực trong ngày 26/5, ngày và đêm, vùng Tây Bắc trời nhiều mây vào buổi sáng, rải rác có mưa rào và giông; sau đó có mây, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​23-26 độ C, có nơi xuống dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​30-33 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Vùng Đông Bắc, buổi sáng trời nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa và to; sau đó có mây, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​24-27 độ C, có nơi trên núi xuống dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, sáng sớm có mưa rào; sau nhiều mây, ngày nắng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​26-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​32-34 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên – Huế có ngày nhiều mây, nắng; Vùng núi phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều và đêm sẽ có mưa rào và giông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; Riêng vùng núi phía Tây nhiệt độ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nhiều mây, ngày nắng, đặc biệt vùng núi phía Tây nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; Chiều tối và ban đêm có mưa rào và dông vài nơi; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C; Riêng vùng núi phía Tây nhiệt độ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có nơi có mưa rào và dông, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​31-34 độ C.

Nam Bộ có mây, mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ ​​25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *