Bắc Bộ chiều tối mưa to, có nơi trên 80 mm
5 mins read

Bắc Bộ chiều tối mưa to, có nơi trên 80 mm
Ảnh minh họa: Bích Liên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong ngày và đêm 25/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến 20-40mm, có nơi trên 80mm. Trong tối và đêm 25/5, khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 70mm; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây lũ quét trên sông suối nhỏ, trượt lở đất sườn dốc và ngập úng vùng trũng thấp; Đề phòng mưa lớn trong thời gian ngắn gây ngập úng tại các đô thị. Cảnh báo nguy cơ thiên tai cấp độ 1 do lốc, sét, mưa đá.


Dự báo thời tiết các khu vực ngày đêm ngày 25/5, vùng Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa lớn; dịu dàng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi xuống dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Vùng Đông Bắc có mưa rào rải rác và dông, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam – Nam cấp 2-3; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh; Riêng khu vực ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, có nơi trên núi xuống dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ ​​28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào rải rác và giông, cục bộ có mưa lớn. Gió Đông Nam – Nam cấp 2-3; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế có mưa rào, dông vài nơi; Chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; dịu dàng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh; Riêng khu vực ven biển có khả năng xảy ra lốc xoáy. Nhiệt độ thấp nhất là 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có ngày nắng, một số nơi nắng nóng; Chiều tối và ban đêm có mưa rào và dông vài nơi; dịu dàng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Ngày nắng ở Tây Nguyên; Chiều tối có mưa rào và dông rải rác một số nơi, ban đêm có mưa rào và dông vài nơi; dịu dàng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất là 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Nam Bộ có ngày nắng, một số nơi nắng nóng; Chiều tối và ban đêm có mưa rào và dông vài nơi; dịu dàng; Khi có giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, mưa đá và gió mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 33-36 độ C./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *