Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang
12 mins read

Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang


Chiều ngày 6/7, tiếp tục chuyến công tác tại Đồng bằng sông Cửu Long, tại thành phố Long Xuyên, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh An Giang.


Chủ tịch Tô Lâm với các cán bộ chủ chốt của tỉnh An Giang. Ảnh: Nhân Sang/VNA

Báo cáo với Chủ tịch nước về tình hình địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Hồng Quang cho biết, mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng những năm gần đây, An Giang đã đạt được những tiến bộ khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, trong đó có 15/16 chỉ tiêu đạt và vượt tiến độ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. GDP 6 tháng đầu năm 2024 tăng 6,6% (cao hơn bình quân chung cả nước); cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; các ngành thế mạnh như nông nghiệp, thương mại, du lịch có nhiều chuyển biến tích cực; an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo còn 2,07%, thấp hơn bình quân chung cả nước là 2,93%; tình hình các dân tộc, tôn giáo ổn định; quốc phòng, an ninh, biên giới lãnh thổ, chủ quyền quốc gia được giữ vững.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được về thăm An Giang, quê hương có truyền thống cách mạng, quê hương của Bác Tôn kính yêu. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước gửi lời thăm hỏi, lời chúc tốt đẹp nhất tới Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh An Giang.

Vui mừng trước những kết quả tích cực mà An Giang đạt được trong thời gian qua, Chủ tịch nước nhấn mạnh An Giang có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển tốt và mong muốn thế mạnh của đất nước và con người tỉnh tiếp tục được phát huy mạnh mẽ, hiệu quả hơn nữa, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Chủ tịch nước yêu cầu các cấp ủy, chính quyền tỉnh An Giang tiếp tục tăng cường công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận, quyết tâm, nhất trí của nhân dân với chính quyền, giữ vững kỷ cương pháp luật, thực hiện tốt dân chủ cơ sở, an sinh xã hội, phấn đấu tăng thu nhập bình quân đầu người để không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, nhất là đồng bào vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn.

Nêu rõ năm 2024 là năm đẩy mạnh thực hiện đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm vụ, chỉ tiêu phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021 – 2025, đồng thời cũng là năm chuẩn bị tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ XII, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, Chủ tịch nước lưu ý lãnh đạo tỉnh vấn đề cốt lõi trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị là: Xây dựng nội lực thật sự thống nhất, bảo đảm đội ngũ cán bộ đa dạng về độ tuổi, đại diện cho các dân tộc, mỗi cán bộ có thế mạnh để phát huy, bổ sung cho nhau có một tập thể đoàn kết, nhất trí, vững mạnh, thống nhất đưa An Giang tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Chủ tịch nước tin tưởng rằng với khát vọng phát triển và quyết tâm phấn đấu, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang sẽ thực hiện thành công và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra, góp phần vào thắng lợi của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.


Chủ tịch Tô Lâm dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng. Ảnh: Nhân Sang/TTXVN

Trước đó, Chủ tịch Tô Lâm đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng trên cồn Ông Hổ, xã Mỹ Hòa Hưng, TP Long Xuyên.

Chủ tịch Tôn Đức Thắng, người con ưu tú của An Giang, là biểu tượng hình ảnh của đồng bào miền Nam trong cuộc đấu tranh, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; người sáng lập Công đoàn Đỏ, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của phong trào đấu tranh của giai cấp công nhân Việt Nam những thập niên đầu thế kỷ XX. Trong hơn 70 năm hoạt động cách mạng, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập, tự do cho đất nước, hết lòng phục vụ cách mạng và nhân dân.

Ghi vào Sổ vàng lưu niệm, Chủ tịch Tô Lâm nêu rõ: “Cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng là tấm gương tiêu biểu về lòng yêu nước nồng nàn, kiên cường, bất khuất; đức khiêm nhường, giản dị, thương dân; biểu tượng của sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc; mẫu mực của chủ nghĩa quốc tế vô sản chân chính…”.

Chủ tịch nước mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân An Giang tiếp tục giữ gìn, bảo tồn Khu tưởng niệm Bác Tôn, xây dựng nơi đây thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống, tấm gương hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân cho mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ, tiếp tục sự nghiệp cách mạng vẻ vang, xây dựng đất nước, quê hương ngày một giàu mạnh.


Chủ tịch Tô Lâm thăm gia đình ông Võ Đại Nhân và bà Võ Thị Vân. Ảnh: Nhân Sáng/VNA

Nhân dịp này, Chủ tịch nước và đoàn đã đến thăm gia đình ông Võ Đại Nhân và bà Võ Thị Vân, một gia đình cách mạng lão thành tiêu biểu tại thành phố Long Xuyên. Chủ tịch nước đã ân cần hỏi thăm về cuộc sống, chúc sức khỏe và bày tỏ lòng biết ơn đối với sự cống hiến, công lao và đóng góp của gia đình đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm gia đình và dâng hương tưởng nhớ đồng chí Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tổ chức Trung ương./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *