Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
11 mins read

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó
Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và dâng hương tại Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó

Sáng 10/6, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Cao Bằng, Chủ tịch nước Tô Lâm và đoàn công tác Trung ương đã đến dâng hương tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó. , xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.

Trong không khí trang trọng, Chủ tịch nước Tô Lâm và các thành viên trong đoàn công tác đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn và thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh vì hòa bình. giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và tự do, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam.

Bày tỏ sự xúc động khi đến thăm Khu di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó, nơi gắn liền với hoạt động thiêng liêng đầu tiên của Bác Hồ sau 30 năm. Người ra đi tìm đường cứu nước đã trở về Tổ quốc tiếp tục lãnh đạo Trong Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch Tô Lâm đã viết trong Sách vàng: “Là một phần di sản của Hồ Chí Minh, Khu Di tích quốc gia đặc biệt Pác Bó ngày càng có ý nghĩa to lớn trong việc giáo dục con đường truyền thống cho thế hệ mai sau về tấm gương đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta mãi mãi đi theo con đường Bác Hồ đã chọn”.

Chủ tịch nước yêu cầu Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Cao Bằng tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Pác Bó, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, tình cảm sâu sắc. lòng biết ơn của thế hệ tương lai vì những đóng góp to lớn của ông.

Pác Bó là nơi có nhiều di tích lịch sử như hang Cốc Bó, cột mốc 108, lán Khuổi Nam, suối Lênin… gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác Hồ, góp phần tạo nên lịch sử vĩ đại cho dân tộc. Việt Nam. Núi rừng Pác Bó ghi dấu những dấu chân Bác Hồ đã từng đi qua, những nơi Bác Hồ từng sống và làm việc, một thời gian hoạt động cách mạng gian khổ nhưng anh hùng, lạc quan của Người.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Tô Lâm cũng tham dự lễ khởi công Trường mầm non Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.


Chủ tịch Tô Lâm tặng quà cho Trường Mầm non Pác Bó

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hà Quảng có 74 trường tiểu học từ mầm non đến trung học phổ thông và một trung tâm giáo dục thường xuyên, dạy nghề, trong đó có 26 trường đạt chuẩn quốc gia. Tuy nhiên, một số trường học, cơ sở vật chất đã cũ, xuống cấp, không đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, cần tiếp tục quan tâm bố trí nguồn lực đầu tư, trong đó có Trường Mầm non Pác Bó được tách ra khỏi Trường Tiểu học Pác Bó.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Tô Lâm bày tỏ vui mừng được đến thăm địa danh cách mạng hết sức nổi tiếng gắn liền với Bác Hồ, gắn liền với lịch sử cách mạng của Đảng và Nhà nước; Đồng thời, có thể tận mắt chứng kiến ​​những thay đổi trong đời sống của người dân nơi đây, thấy các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần cải thiện đời sống người dân. địa phương.

Biểu dương và đánh giá cao nỗ lực của chính quyền địa phương, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc phát triển kinh tế, bảo đảm quốc phòng, an ninh đã được các cấp chính quyền các cấp thực hiện rất tốt nhưng mặt khác vẫn phải đảm bảo nâng cao đời sống nhân dân, để không ai bị ảnh hưởng. bị bỏ lại phía sau, đặc biệt là các gia đình, người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước nhắc lại, trong suốt cuộc đời Bác Hồ kính yêu luôn chú trọng chăm lo giáo dục thế hệ trẻ, đây cũng là nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước luôn quan tâm để mọi trẻ em được đến trường và được hưởng lợi. từ thành tựu của cách mạng. Vì vậy, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là một nhiệm vụ rất quan trọng, trong đó cần được quan tâm từ các cấp mầm non, phấn đấu để trẻ em ngay từ 6 tháng tuổi có thể đến trường, đồng thời tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường. môi trường giải trí phù hợp cho trẻ em.


Chủ tịch nước Tô Lâm đến thăm và tặng quà gia đình bà Hoàng Thị Khin, người chịu trách nhiệm mang bữa ăn hàng ngày tới Bác Hồ ở thôn Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng.

Nhân dịp thăm các xã, Chủ tịch nước đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Hoàng Thị Khin, nhà cách mạng kỳ cựu ở thôn Pác Bó, người được giao nhiệm vụ mang bữa ăn hàng ngày đến Bác Hồ và gia đình ông Dương Đại. Hòa, người được giao nhiệm vụ đón tiếp đại biểu dự Hội nghị Trung ương lần thứ 8, diễn ra từ ngày 10 – 19/5/1941 tại lán Khuổi Nam. Các gia đình bày tỏ sự xúc động chào mừng Chủ tịch nước đến thăm và cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm đến những gia đình có công với cách mạng nói riêng và bà con các dân tộc trên địa bàn tỉnh Cao Bằng nói chung.

Trước đó, tối 9/6, Chủ tịch nước cũng đã tiếp và trò chuyện thân mật với người dân thôn Pác Bó, xã Trường Hà; Thăm quan đời sống nhân dân. Chủ tịch nước động viên nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống quê hương có nguồn gốc cách mạng, phấn đấu vượt khó cùng cấp ủy, chính quyền và các lực lượng chức năng xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn trật tự. an toàn xã hội, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *