Giá bán vàng SJC tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượng
4 mins read

Giá bán vàng SJC tiếp tục giảm 1 triệu đồng/lượngThứ tư, ngày 5 tháng 6 năm 2024 11:18

(ĐCSVN) – Sáng 5/6, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận, giá bán trực tiếp vàng miếng SJC ngày 5/6 là 76.980 đồng/lượng (giảm 1 triệu đồng/lượng so với hôm qua).


Hình ảnh tại một điểm bán vàng SJC của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. (Ảnh: HÀ)

Như vậy, so với phiên hôm qua, giá bán vàng miếng hôm nay đã giảm 1 triệu đồng/lượng; và giảm 2 triệu đồng/lượng so với ngày đầu tiên bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại (Agribank, VietinBank, VietinBank) và Công ty TNHH Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC).

Hôm nay là ngày thứ 3, 4 ngân hàng thương mại nhà nước và Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Sài Gòn bán vàng miếng SJC trực tiếp cho người dân theo kế hoạch mới của Ngân hàng Nhà nước.

Điều này đã dẫn đến hiện tượng nhiều người xếp hàng từ sớm để chờ mua vàng tại các địa điểm bán vàng. Các chuyên gia kinh tế khuyến cáo người dân thận trọng vì xu hướng giá có thể tiếp tục giảm do các biện pháp quyết liệt của Ngân hàng Nhà nước nhằm giảm chênh lệch giá trong những ngày tới.

Trao đổi với báo chí, ông Đào Xuân Tuấn – Cục trưởng Cục Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước cho biết, mục tiêu bán vàng cho 4 ngân hàng và Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Sài Gòn là nhằm thu hẹp, kiểm soát chênh lệch giữa vàng miếng SJC trong nước. giá bán và giá vàng thế giới ở mức phù hợp. Phương án này bước đầu nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ dư luận.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cảnh báo, việc thu hẹp chênh lệch giữa giá bán vàng miếng SJC trong nước và giá thế giới sẽ dẫn đến giá bán vàng của các ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC có thể giảm trong thời gian tới. Vì vậy, người dân cũng cần hết sức thận trọng khi mua vàng trong bối cảnh giá vàng thế giới biến động như hiện nay./.

Minh PhươngBài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *