Cháy nhà nghỉ 5 tầng, 14 người thiệt mạng
4 mins read

Cháy nhà nghỉ 5 tầng, 14 người thiệt mạng
Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ – Ảnh: Công an Hà Nội

Vào lúc 0h46′ ngày 24/5, Tổng đài 114 – Trung tâm Thông tin Chỉ huy Công an TP Hà Nội nhận được tin báo cháy về một căn nhà dân cư tại địa chỉ 1, ngõ 31, ngõ 98, ngõ 43, đường Trung Kính, phường Trung. Hòa, quận Cầu Giấy.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an Thành phố đã huy động 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ của Công an thành phố và Công an quận Cầu Giấy, Lực lượng Cảnh sát 113 Công an quận Cầu Giấy và Công an quận Cầu Giấy. Phường Trung Hòa khẩn trương tới hiện trường phối hợp với các lực lượng chính quyền và người dân địa phương tổ chức chữa cháy.

0h52′ cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn chặn đám cháy lan rộng cùng với trinh sát tìm kiếm, cứu nạn người bị nạn; Lúc này, ngọn lửa đã bùng lên mạnh, thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp trong khu vực sân bãi. Khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy.

Lực lượng chức năng đã phá khóa cổng chính, phá cửa sổ để vào bên trong nhà và giải cứu 07 người bị mắc kẹt, trong đó có 03 người bị thương được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Đến 1h26, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm sơ bộ, lực lượng chức năng phát hiện 14 người thiệt mạng.

Đến 6h50, cơ quan chức năng xác định có 14 người chết; 3 người bị thương. Hiện cơ quan công an đang xác định danh tính nạn nhân và những người bị thương.

Hiện trường vụ cháy là căn nhà cho thuê cao 5 tầng, mỗi tầng có 2 phòng; Tầng 1 bán xe đạp điện và sửa chữa xe điện.

Hiện Giám đốc Công an TP đang chỉ đạo các đơn vị liên quan, Công an quận Cầu Giấy phối hợp với các Cục Nghiệp vụ Bộ Công an khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ nguyên nhân vụ cháy để giải quyết, xử lý vụ cháy. theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an TP tham mưu Thành ủy, UBND TP chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với UBND quận Cầu Giấy tổ chức thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân, khắc phục hậu quả sau vụ việc. cháy./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *