Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở Hà Nội
4 mins read

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân vụ cháy ở Hà NộiThứ Sáu, 24/05/2024 17:46

(ĐCSVN) – Ngay sau khi xảy ra vụ cháy khách sạn trên đường Trung Kính, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội, Tổ công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Hà Nội đã có mặt. Thăm và hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải.


Tổ công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố. Hà Nội thăm và hỗ trợ nạn nhân vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao thông vận tải. (Ảnh: TL)

Chiều 24/5, Tổ công tác Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do Chủ tịch Bùi Thị Hoa làm trưởng đoàn đã đến thăm và hỗ trợ khẩn cấp các nạn nhân bị thương do vụ cháy đang điều trị tại Bệnh viện Giao Đức. vận tải.

Theo đó, Trung ương Hội hỗ trợ gia đình các nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng, người bị thương đang điều trị tại bệnh viện, mỗi người 2 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 82 triệu đồng.

Cũng trong sáng nay, Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội và quận Cầu Giấy đã hỗ trợ ban đầu cho các gia đình bị nạn 17 triệu đồng; Đồng thời, có văn bản kêu gọi các cấp trong toàn thành phố hỗ trợ nạn nhân vụ cháy và lực lượng chức năng bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Như báo chí đưa tin, khoảng 0h30 ngày 24/5, tại khu nhà trọ ở ngõ 98, ngõ 119, phố Trung Kính (quận Cầu Giấy, Hà Nội), một đám cháy lớn đã bùng phát. Ngọn lửa nhanh chóng bùng phát dữ dội kèm theo nhiều tiếng nổ lớn. Vụ cháy xảy ra tại tòa nhà cho thuê 5 tầng, mỗi tầng hai phòng, tầng 1 bán xe đạp điện và sửa chữa xe điện.

Ngay khi nhận được thông tin về vụ cháy, Công an quận Cầu Giấy đã huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường tìm kiếm cứu nạn. Công an TP Hà Nội cũng nhanh chóng điều động hàng chục phương tiện. Xe cứu thương 115 cũng có mặt trên đường Trung Kính để nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu. Sau nỗ lực chữa cháy, khoảng 1 giờ ngày 24/5, đám cháy đã được dập tắt./.

KNBài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *