Hơn 1 triệu thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024
5 mins read

Hơn 1 triệu thí sinh hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024Theo số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay có 1.071.393 thí sinh đăng ký, tăng hơn 45.000 thí sinh so với năm 2023. Trong đó có 46.978 thí sinh tự do, chiếm 4,38%. Toàn quốc có 2.323 điểm thi được bố trí, tăng 51 điểm so với năm ngoái.

Hà Nội tiếp tục là địa phương có số thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT đông nhất với 109.078 thí sinh.

Năm 2024, tổng số thí sinh được miễn thi Ngoại ngữ là 66.927, trong đó Hà Nội có 21.554, chiếm gần 1/3; TP.HCM có 13.076, chiếm khoảng 1/5.

Theo quy định, thí sinh cần có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định ghi trong Thông báo dự thi để hoàn tất thủ tục thi.


Thí sinh kiểm tra thông tin tại địa điểm thi Trường THCS Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. (Ảnh: TH)

Tại đây, thí sinh xuất trình chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và nhận thẻ dự thi.

Nếu phát hiện sai sót về họ, tên đệm, tên, ngày sinh, đối tượng ưu tiên, lĩnh vực ưu tiên, thí sinh phải thông báo ngay cho giám thị hoặc người trực tại địa điểm thi. để xử lý kịp thời. Trường hợp mất chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ cần thiết khác phải báo ngay cho Ban quản lý địa điểm sát hạch để xem xét, xử lý.

Trong quá trình làm bài thi, thí sinh được giám khảo thông báo về thể lệ bài thi và lịch thi; Đồng thời, chú ý các nội dung liên quan đến trách nhiệm của thí sinh trong trường thi và phòng thi; Những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 – 28/6, bắt đầu vào sáng mai (27/6), với môn Ngữ văn.

Lịch thi chi tiết như sau:


Lịch thi tốt nghiệp THPT chi tiết năm 2024. (Ảnh: TL)

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thương, Trưởng Ban Ban Chỉ đạo quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 cho biết: Cả nước đã chuẩn bị chu đáo, chủ động, đầy đủ, sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc. phù hợp với quy định và thực tế triển khai.

Phương châm của kỳ thi là dành cho học sinh, sinh viên tham gia thi, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, vùng sâu vùng xa, không để bất kỳ thí sinh nào vì điều kiện kinh tế khó khăn, trở ngại. về lưu lượng truy cập nhưng không thể đến địa điểm thi.


Thí sinh được ban giám khảo thông báo về thể lệ thi và lịch thi. (Ảnh: TH)

Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2024 địa phương quán triệt sâu sắc tinh thần “4 Có – 3 Không” trong quá trình tổ chức kỳ thi.

4 Đúng bao gồm: Đúng thể lệ và hướng dẫn thi; Thủ tục đúng và đầy đủ; Đúng vị trí, nhiệm vụ, trách nhiệm được giao; Xử lý kịp thời các tình huống, sự cố bất thường.

3 Không bao gồm: Không cẩu thả, chủ quan; Không căng thẳng hoặc áp lực quá mức; Không tự ý xử lý các tình huống, sự cố bất thường.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thương nhấn mạnh, mọi khâu cần có sự chu đáo, thân thiện giữa các nhân viên làm việc phục vụ kỳ thi, giữa giáo viên, nhân viên và học sinh để có tinh thần, tinh thần. Tư thế thoải mái nhất khi bước vào phòng thi./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *