Khẳng định Việt Nam ủng hộ sáng kiến ​​của Nhật Bản
6 mins read

Khẳng định Việt Nam ủng hộ sáng kiến ​​của Nhật Bản
Phó Thủ tướng Lê Minh Khải

Hội nghị Tương lai Châu Á do Tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) tổ chức từ năm 1995. Qua 28 lần tổ chức đã chứng kiến ​​nhiều thăng trầm của khu vực, từ cuộc khủng hoảng tài chính châu Á 1997, từ kinh tế thế giới năm 2008 đến đại dịch Covid-19. -19, Hội nghị Tương lai Châu Á tiếp tục khẳng định vai trò là kênh đối thoại quan trọng thường niên, nơi lãnh đạo cấp cao các nước tham gia thảo luận thẳng thắn, cởi mở. Cởi mở về những vấn đề đang nổi lên ở khu vực châu Á, những cơ hội và thách thức về phát triển, an ninh, hòa bình và ổn định, từ đó hoạch định chính sách, đề xuất các ý tưởng, giải pháp hợp tác. tăng cường hiểu biết và thúc đẩy sự gắn kết nhằm nâng cao vị thế của châu Á trên thế giới, vì mục tiêu phát triển và thịnh vượng.

Với chủ đề “Lãnh đạo châu Á trong một thế giới không chắc chắn”, diễn đàn sẽ có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như: Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, Phó Thủ tướng Lê Minh Khai. Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong và Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol.

Chương trình của diễn đàn bao gồm một loạt các cuộc thảo luận bàn tròn và các bài phát biểu quan trọng, bao gồm các chủ đề như hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học, quan hệ đối tác kinh tế bền vững và theo đuổi mục tiêu phát triển bằng không. rác thải. Sự kiện này nhằm thúc đẩy đối thoại xuyên biên giới, khuyến khích hợp tác và giải pháp chung cho những thách thức mà khu vực và thế giới đang phải đối mặt.

Sự tham dự, phát biểu trực tiếp và giao lưu của Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tại Hội nghị Tương lai Châu Á sẽ tiếp tục truyền tải thông điệp mạnh mẽ về hình ảnh Việt Nam là đối tác tin cậy, thành viên tích cực, có trách nhiệm với ASEAN, khu vực và quốc tế. cộng đồng, sẵn sàng đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển; Đồng thời tái khẳng định cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc đảm bảo môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi cho cộng đồng doanh nghiệp, tiếp tục là điểm đến an toàn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh thế giới bất ổn như… chủ đề của vấn đề này hội nghị năm.

Chuyến công tác của Phó Thủ tướng Lê Minh Khải tham dự Hội nghị Tương lai Châu Á và thăm, làm việc tại Nhật Bản diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai nước cực kỳ tốt đẹp, đặc biệt là sau năm 2023 và Nhật Bản kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và nâng cấp quan hệ hướng tới quan hệ đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng ở châu Á và thế giới. Chuyến công tác sẽ tiếp tục khẳng định sự ủng hộ của Việt Nam đối với các sáng kiến ​​của Nhật Bản, đánh dấu chuyến thăm đầu tiên của Lãnh đạo Chính phủ Việt Nam tới Nhật Bản sau khi hai nước thiết lập khuôn khổ quan hệ mới.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *