Tăng cường hơn nữa phạm vi hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng của Việt Nam
5 mins read

Tăng cường hơn nữa phạm vi hợp tác trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng của Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tiếp ông Kudryashov Sergei Ivanovich, Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Nga)

Sáng 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã tiếp ông Kudryashov Sergei Ivanovich, Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft (Liên bang Nga), đang thăm làm việc tại Việt Nam.

Tại buổi chiêu đãi, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chào đón Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Phó Thủ tướng đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Zarubezhneft và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) trong thời gian qua, đóng góp quan trọng vào quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nga. Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, lĩnh vực dầu khí, năng lượng là trụ cột hợp tác giữa hai nước, có ý nghĩa rất quan trọng, được Lãnh đạo cấp cao hai nước thúc đẩy.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà bày tỏ hy vọng thời gian tới Zarubezhneft và PVN sẽ có những đề xuất thiết thực nhằm nâng cao hơn nữa phạm vi hợp tác trong lĩnh vực dầu khí và năng lượng.

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, thời gian qua Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo chặt chẽ các cấp, các ngành giải quyết khó khăn, vướng mắc, trong đó có sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản. pháp luật liên quan, cắt giảm các thủ tục không cần thiết, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động đầu tư, kinh doanh.

Phó Thủ tướng cho rằng, các bộ, ngành, Zarubezhneft và các doanh nghiệp, đối tác cần tiếp tục lồng ghép các nguyên tắc của quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước vào quá trình triển khai các dự án. Các dự án hợp tác, đầu tư mới tại Việt Nam. Phó Thủ tướng hy vọng Zarubezhneft sẽ quan tâm đầu tư vào các dự án năng lượng tái tạo như điện gió ngoài khơi, sản xuất nhiên liệu mới như hydro xanh, amoniac xanh… và tận dụng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị của các giàn khoan dầu. khí ga.

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, Việt Nam và Liên bang Nga vẫn còn nhiều dư địa hợp tác trong lĩnh vực năng lượng. Zarubezhneft và PVN cần ưu tiên đầu tư, nghiên cứu, làm chủ công nghệ để sản xuất nhiên liệu xanh mới từ năng lượng tái tạo. Đây là chìa khóa cho quá trình chuyển đổi xanh của thế giới.

Cảm ơn Phó Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đón, Tổng Giám đốc Công ty Zarubezhneft Kudryashov Sergei Ivanovich đã thông tin về tình hình hoạt động của Liên doanh Vietsovpetro cũng như một số dự án khác trong lĩnh vực dầu khí, năng lượng tại Việt Nam, qua đó đóng góp quan trọng vào kim ngạch thương mại song phương giữa hai nước.
Zarubezneft có hơn 40 năm kinh nghiệm hợp tác với PVN với việc thành lập Liên doanh Vietsovpetro và Rusvietpetro đã đạt được nhiều thành công trong thăm dò địa chất và khai thác dầu khí; tạo việc làm và đóng góp vào ngân sách mỗi nước.

Zarubezhneft và Petrovietnam đang phối hợp thực hiện tốt các thỏa thuận cấp cao giữa hai nước trong lĩnh vực hợp tác dầu khí.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *