Đề thi môn Toán bám sát chương trình và có tính phân hóa cao
4 mins read

Đề thi môn Toán bám sát chương trình và có tính phân hóa caoTại địa điểm thi THPT Phạm Hồng Thái, thí sinh Trần Mạnh Toàn (Trường THCS Hoàng Hoa Thám) chia sẻ: Làm Toán vừa vặn. Toàn bộ nội dung thi đều được giáo viên duyệt trên lớp. Theo Toàn, bài toán có 5 câu, phân biệt rõ ràng ở 2 câu cuối. Tuy nhiên phần hình học hơi khó. Nếu nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, thí sinh có thể đạt 7-8 điểm.

Bày tỏ sự phấn khởi, tự tin mình sẽ làm tốt, thí sinh Lê Thu Trang (Trường THCS Giang Võ) cho biết: So với năm ngoái, đề thi Toán khó hơn nhưng vẫn bám sát chương trình. Vì đã được ôn tập kỹ lưỡng và nắm khá tốt các nội dung cơ bản nên mình tự tin sẽ đạt khoảng 9 điểm. Với 3 môn thi được hoàn thành khá tốt, em hy vọng sẽ đậu được lựa chọn đầu tiên của mình đó là trường THPT Phan Đình Phùng.


Thí sinh tự tin sau khi bước ra khỏi phòng thi. Ảnh: TH

Theo cô Nguyễn Thị Oanh, giáo viên Trường Phenikaa, các đề thi bám sát chương trình và có cấu trúc ổn định so với những năm gần đây; Nhưng vẫn có những điểm nhấn đặc biệt, đòi hỏi học sinh phải nắm chắc kiến ​​thức cơ bản và biết vận dụng linh hoạt.

Nhìn chung, cấu trúc đề thi Toán năm nay về cơ bản không thay đổi so với các năm trước. Đây là yếu tố thuận lợi cho việc ôn tập cho thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh. Đề thi có tính phân hóa tốt. Dự kiến, điểm trung bình của thí sinh có thể rơi vào khoảng 6 – 7 điểm.

Báo cáo nhanh của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lúc 10h20, sau khi kết thúc kỳ thi môn toán, kỳ thi cuối kỳ lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025, cho biết, không có thí sinh đã vi phạm quy định.

Toàn thành phố có 201 địa điểm xét nghiệm với hơn 4.500 phòng xét nghiệm chính thức và hơn 400 phòng xét nghiệm dự phòng. Số thí sinh dự thi môn toán sáng nay, ngày 9/6 là 105.435, đạt tỷ lệ 99,55%; Số thí sinh vắng mặt trong kỳ thi là 476.

Ngày mai, 10/6, các thí sinh đã đăng ký tuyển sinh vào lớp 10 của 4 trường THPT chuyên và các trường có lớp chuyên sẽ tiếp tục thi các môn chuyên theo đúng kế hoạch./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *