Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở Hà Nội
4 mins read

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ cháy ở Hà Nội
Lực lượng chức năng phong tỏa rào chắn ngăn người dân vào khu vực hiện trường vụ cháy. Ảnh: NEWS.

công điện gửi Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà; Bộ trưởng các bộ, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nêu rõ:

Khoảng 0h46 ngày 24/5, vụ cháy nhà dân tại số 1, ngõ 43/98/31, đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. khiến nhiều người chết và bị thương. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc tới người thân, gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng giao Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà tới hiện trường để trực tiếp chỉ đạo vụ việc.

Ủy ban nhân dân Hà Nội chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên kịp thời và hỗ trợ vật chất, tinh thần cho gia đình nạn nhân; Phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; Xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Công an, các Bộ trưởng, Thủ trưởng các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất. các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về phòng cháy và chữa cháy, đặc biệt là Luật Phòng cháy và chữa cháy, Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy và chữa cháy trong tình hình mới. … Rà soát các quy định của pháp luật, điều kiện về phòng cháy, chữa cháy liên quan đến kinh doanh, cho thuê nhà ở, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/7/2024; kiểm tra, phân loại và có ngay giải pháp phòng cháy, chữa cháy đối với nhà cho thuê và xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật; Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn cho người dân, đặc biệt tại các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn trong thời tiết nắng nóng sắp tới./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *