Trẻ em 5 tuổi sẽ được miễn học phí từ ngày 1/9
3 mins read

Trẻ em 5 tuổi sẽ được miễn học phí từ ngày 1/9Thứ ba, 28 tháng 5 năm 2024 07:45

(ĐCSVN) – Trẻ mầm non 5 tuổi sẽ được miễn học phí từ ngày 1/9/2024. Trước đó, đối tượng hỗ trợ là trẻ mầm non 5 tuổi ở các thôn/làng đặc biệt khó khăn, các xã thuộc khu vực III vùng dân tộc, miền núi, và các xã đặc biệt khó khăn vùng ven biển, hải đảo theo quy định. của cơ quan có thẩm quyền.


Ảnh minh họa (Nguồn: TL)

Đây là nội dung được nêu trong công văn về việc thực hiện thu ngân sách trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2024 – 2025 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành mới đây.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các địa phương thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và hỗ trợ đóng học phí theo Nghị định 81.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các bộ, cơ quan trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục trực thuộc thực hiện nghiêm túc các quy định đối với các cơ sở giáo dục. thu thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2024 – 2025.

Các khoản thu từ dịch vụ phục vụ và hỗ trợ hoạt động giáo dục của các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông công lập ngoài học phí được thực hiện theo Nghị quyết của HĐND tỉnh ban hành phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. phương hướng.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra, giám sát và chịu trách nhiệm trước người học và xã hội về mức học phí, nguồn thu của các cơ sở giáo dục trong phạm vi giáo dục. quản lý theo quy định; Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “thu quá nhiều” vào đầu năm học./.

PV (t/h)Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *