Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải kỷ niệm 50 năm thành lập
6 mins read

Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải kỷ niệm 50 năm thành lậpBộ trưởng Nguyễn Văn Thắng trao tặng biểu ngữ của Bộ Giao thông vận tải cho Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải.

Ngày 4/7, tại Hà Nội, Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập (4/7/1974 – 4/7/2024).

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức đã công tác tại Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải trong suốt 50 năm qua.

Đặc biệt, từ năm 2021 đến nay, ngành GTVT tập trung triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, xác định phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại là một trong ba đột phá chiến lược, là động lực để thực hiện mục tiêu đến năm 2030 đưa nước ta cơ bản trở thành nước đang phát triển có thu nhập trung bình cao và đến năm 2045 trở thành nước phát triển có thu nhập cao.

Bộ trưởng Bộ GTVT đánh giá cao Viện đã tích cực chủ trì cùng các cơ quan, đơn vị của Bộ vượt qua mọi khó khăn, xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt 5 quy hoạch chuyên ngành vận tải trên các lĩnh vực: đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa, hàng hải và hàng không, sớm hơn 1 năm so với yêu cầu của Chính phủ; phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xây dựng các quy hoạch chung toàn quốc, quy hoạch vùng kinh tế, quy hoạch tỉnh, làm cơ sở triển khai đầu tư phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại.

Thực hiện các chiến lược, quy hoạch do ngành giao thông đề ra, nhiều công trình giao thông quan trọng của quốc gia đã và đang được đầu tư, xây dựng, nâng cấp, cải tạo, như: Đường bộ cao tốc Bắc – Nam; Cảng biển quốc tế Lạch Huyện, Cái Mép – Thị Vải; Cảng hàng không quốc tế Long Thành; nâng cấp, cải tạo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất và các tuyến quốc lộ trọng điểm, từng bước hình thành mạng lưới kết cấu hạ tầng hiện đại, đồng bộ, an toàn, kết nối đến mọi vùng, miền trong cả nước, với các nước trong khu vực và trên thế giới.


Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải.

Trước những thành tựu đã đạt được trong 50 năm qua, Bộ trưởng yêu cầu Viện Chiến lược và Phát triển GTVT phát huy truyền thống, cùng Bộ GTVT và toàn ngành vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành nhiệm vụ giai đoạn từ nay đến năm 2030 và những năm tiếp theo, quyết tâm đầu tư xây dựng thành công hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, hiện đại, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, quyết tâm, bền bỉ vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu xây dựng Viện Chiến lược và Phát triển GTVT trở thành cơ quan đầu ngành về nghiên cứu khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo của Bộ GTVT trong lĩnh vực chiến lược, quy hoạch, chính sách phát triển GTVT./.Bài viết đc biên soạn lại từ cổng thông tin TP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *